Làm sao để chọn mua quạt điện phù hợp với nhu cầu sử dụng

05/07/2021 Đăng bởi: CÔNG TY TNHH WINLINE VIỆT NAM

 Quạt điện cơ là thiết bị gia dụng thiết yếu trong gia đình mỗi mùa hè tới. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng quạt điện mẫu mã đa dạng, đa tính năng khiến người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn trong việc chọn mua loại quạt theo đúng nhu cầu của mình.

   Quatdienco.vn sẽ giới thiệu tới bạn đặc điểm, công năng của một số loại quạt phổ biến, tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đìnhđể có thể dễ dàng lựa chọn được quạt điện phù hợp, tiết kiệm chi phí.

1, Quạt bàn

   Quạt bàn thiết kế truyền thống, được sử dụng phổ biến từ rất lâu. Loại quạt này có khả năng xoay chiều 180 độ, cho góc tản gió rộng hơn. Tốc độ đảo gió tùy thuộc vào tốc độ quạt.

Quạt cón nhiều công suất và kích thước khác nhau, nên được đặt tại bài học, bàn làm việc hoặc phòng ngủ nằm đệm…

2, Quạt đứng

   Quạt đứng có hình dáng cơ bản giống như quạt bàn với sải cánh 40-50cm, góc xoay 180 độ, nhưng chiều cao nổi bật hơn khoảng từ 0,8- 1,2m và dễ dàng điều chỉnh linh hoạt độ cao của thân quạt.

Quạt điện thích hợp với từng không gian phòng sẽ phát huy tối đa hiệu quả

   Đặc tính của quạt đúng là đảo gió theo chiều ngang hoặc giữ đứng yên. Tốc độ đảo gió phụ thuộc vào tốc độ quay quạt. Với độ cao nổi bật, quạt thường để dưới nền nhà, sử dụng khi người dùng ngồi trên ghế hoặc nằm ngủ trên giường cao.

 

3, Quạt treo tường

   Quạt treo tường có đủ tính năng như quạt bàn hay quạt đứng chỉ khác thiết kế không có chân đứng mà được treo lên tường. Quạt kiểu cổ điển có 2 sợi dây để điều chỉnh tốc độ và hướng quay quạt. Dòng quạt treo tường hiện đại có thêm điều khiển từ xa tiện lợi cho người sử dụng.

   Quạt treo tường không chiếm diện tích dưới nền nhà, phù hợp sử dụng nơi không gian nhỏ. Tuy nhiên người dùng sẽ gặp khó khăn khi muốn di chuyển quạt đến vị trí khác.

 

4, Quạt trần

   Quạt trần truyền thống có 3- 4 cánh lớn được treo giữa trần nhà, cho luồng gió mát tản đều khắp phòng. Với kích thước lớn, trọng lượng nặng đòi hỏi trần nhà phải có sẵn móc sắt chắc chắn để treo quạt. Hiện nay, thị trường còn có thêm loại giống như quạt treo tường còn gọi là quạt đảo trần, thiết kế gọn nhẹ, công suất cao và dễ lắp đặt hơn loại quạt trần truyền thống.

5, Quạt hộp

   Quạt hộp thiết kế nhỏ gọn thường là hình vuông, lồng quạt chắc chắn và nút ngắt tự động khi bị đổ. Loại quạt này tạo luồng gió đều theo hình tròn nhờ lá chắc xoay liên tục phía trước, tốc độ đảo gió nhanh hay chậm không phụ thuộc vào tốc độ quạt.

Quạt hộp có giá cao phải chăng, tiện lợi và di chuyển dễ dàng, thích hợp sử dụng trong không gian nhỏ.

 

6, Quạt hơi nước, phun sương

   Quạt hơi nước hay quạt phun sương thiết kế đặc biệt kết hợp giữa tạo gió mát và phun sương tạo ẩm, tạo ion để khử trùng, làm sạch không khí mang lại không gian thoáng mát tự nhiên như đang sử dụng điều hòa. Quạt giúp giảm nhiệt độ trong phòng tới 5 – 7 độ C so với nhiệt độ ngoài trời nên bạn có thể lựa chọn để thay thế cho chiếc điều hòa công suất nhỏ trong mùa hè oi bức.

   Quạt hơi nước có nhiều kích thước, kiểu dáng cho bạn thoải mái lựa chọn theo nhu cầu sử dụng, thường được đặt trong phòng có diện tích trên 25m2.

   Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn trong việc chọn mua chiếc quạt điện phù hợp và ưng ý nhất !